CẢNH BÁO TỪ VIỆC BẺ KHỚP RẮC RẮC

Trong bài viết hôm nay, Tptherapy giới thiệu đến bạn một thói quen không tốt từ việc bẻ khớp. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Nguyên Nhân

Việc bẻ cổ kêu rắc rắc hiện nay dường như đã trở thành một thói quen của rất nhiều người. Thế nhưng nó tiền ẩn rất nhiều nguy cơ, đặc biệt là tại những vùng cột sống cổ, cột sống thắt lưng,… Do đây là nơi đi qua của nhiều dây thần kinh, chi phối toàn bộ vận động cơ thể cùng các cơ quan chức năng khác.

Bẻ Khớp Có Gây Hại Không?

Tiếng kêu rắc rắc thực ra chỉ là một trải nghiệm tâm lý. Nếu cố gắng xoay vặn để tạo ra âm thanh này, hậu quả mang đến sẽ rất đáng ngại:
– Gây bất ổn định vùng khớp: Khi bẻ, vặn nắn các khớp không đúng cách hoặc dùng lực quá mạnh có thể làm giãn dây chằng bao quanh vùng khớp, đặc biệt vùng khớp cổ. Dẫn tới viêm xương khớp, thoái hóa khớp, tổn thương sụn khớp,…
– Các hội chứng cột sống: Tình trạng sai lệch trên hệ thống xương cột sống có thể xảy ra ở một số trường hợp vì gây chèn ép lên dây thần kinh, thậm chí có nguy cơ tai biến và tử vong.
– Chèn ép tủy sống: Tình trạng biến dạng đốt sống và đĩa đệm gây chèn ép tủy sống đều có thể xảy ra.
– Ảnh hưởng lên các động mạch vùng cổ, tăng nguy cơ đột qụy,…
Bẻ cổ rắc rắc chưa chắc có thể cải thiện tình trạng bệnh lý được hay không mà còn tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ nguy hiểm đó nhé. Nếu đang gặp các tình trạng về xương khớp, đừng chủ quan mà hãy chọn cho bản thân cơ sở uy tín và đáng tin cậy nhé!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.