Cơ bậc thang

   ĐIỂM KÍCH HOẠT CỦA CƠ BẬC THANG VÀ CÁCH ĐIỀU TRỊ

 

   VỊ TRÍ VÀ ĐIỂM KÍCH HOẠT CƠ CỦA BẬC THANG

Các cơ bậc thang là ba cơ được tìm thấy ở phía bên cạnh cổ. Mạch máu nuôi dưỡng cánh tay sẽ đi qua các cơ này. Các điểm kích hoạt của cơ bậc thang này có thể rất khó giải quyết và gây ra nhiều triệu chứng khác nhau.

Hội chứng lối thoát ngực là do các mạch máu này bị chèn ép.

 

Các triệu chứng thường gặp bao gồm đau, tê, ngứa ran, sưng và yếu cẳng tay và bàn tay. Những triệu chứng này thường hay bị chuẩn đoán nhầm là hội chứng ống cổ tay vì triệu chứng giống nhau. Ngoài ra, điểm kích hoạt ở đây có thể gây đau ngực tương tự như đau thắt ngực, cũng như đau lưng trên.

 

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc điều trị những triệu chứng này, việc giải quyết các điểm kích hoạt trên cơ bậc thang có vấn đề có thể mang lại kết quả tốt hơn. Hãy nhớ rằng, vị trí đau không phải lúc nào cũng là vị trí giống như nguồn đau.

   PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ BỆNH

Bài tập giãn cơ bậc thang:

 

 

 

Cách trị liệu điểm kích hoạt TriggerPoint:

Khi điều trị điểm kích hoạt TriggerPoint, chu kỳ hóa học/áp lực bị gián đoạn giúp giảm co thắt và đau ở cơ. Ngoài ra việc tác dụng vào cơ giúp tăng lưu thông và loại bỏ các chất cặn bã. Một hiệu quả khác nữa là giúp giãn cơ và làm cơn đau giảm xuống. Cuối cùng, nhờ việc sử dụng lực vào điểm kích hoạt sẽ giúp truyền tín hiệu đi và làm các cơn đau do điểm kích hoạt gây ra mất dần.

 

 

Điều quan trọng bạn phải hiểu rằng điểm kích hoạt TriggerPoint không phải là các điểm huyệt. Để điều trị hiệu quả bác sĩ phải trực tiếp tìm ra các điểm này và chỉ định lực điều trị thích hợp.

TriggerPoint Vn là cơ sở đầu tiên và duy nhất áp dụng kỹ thuật trị liệu điểm kích hoạt TriggerPoint trong điều trị cơ xương khớp.

Liên hệ Hotline 0944 96 3131 hoặc Fanpage TriggerPoint Việt Nam để được tư vấn và đặt lịch hẹn.

Chú ý: sinh hoạt trong quá trình điều trị bệnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *