Giới thiệu về cốc giác chân không Myofascial Cupping RockPods

RockPods là một sản phẩm của RockTape – phiên bản giác hơi điều trị myofascial của họ. Chúng là những chiếc cốc silicone dính vào da của bạn và giúp giảm đau, nhức và cải thiện phạm vi chuyển động.

 1/ Giác hơi Myofascial là gì?

Giác hơi là một tập tục cổ xưa của Trung Quốc, trong đó một chiếc cốc được áp vào da và áp suất được giảm bớt bằng cách hút không khí ra ngoài. Khi điều này xảy ra, da và lớp cơ bề ngoài được kéo vào trong cốc và được giữ lại.

Phương pháp giác hơi YHCT

Theo truyền thống, giác hơi được thực hiện bằng cốc thủy tinh, được đốt nóng trên ngọn lửa và sau đó nhanh chóng áp vào phần cơ thể để tạo ra hiệu ứng hút. Gần đây hơn, bộ giác hơi đã được làm từ nhựa với van một chiều ở đầu cốc. Giờ đây, RockTape đã phát triển RockPods một cách hiện đại và đã thực hành trong lâm sàng rất tốt, được kiểm chứng khoa học. RockPods là các vỏ hút bằng cao su, cho phép bác sĩ trị liệu tự do hơn trong việc kéo và đẩy các cơ để điều trị đau, di chuyển và rối loạn chức năng vận động.

  2/ RockPods điều trị gì?

RockPods thường được sử dụng trên cổ, vai, lưng, xương cùng, hông, đùi, bắp chân và bắp tay. Khi được áp dụng, chúng sử dụng áp suất âm (nén) để nâng, tách và kéo căng các mô mềm bên dưới.

Áp lực này giúp:

 • Điều trị đau mãn tính
 • Giảm căng thẳng
 • An thần hệ thần kinh
 • Giảm đau và khó chịu cơ xương
 • Điều trị chấn thương thể thao, rối loạn chức năng vận động và di chuyển
 • Điều gì làm cho RockPods khác với các phương pháp truyền thống?

Tác dụng của nhiệt, sức hút chân không sẽ tạo nên phản ứng xung huyết tại chỗ, có tác dụng chữa bệnh (Kình Ngư Michael Phelps sử dụng Cupping tại Olympic)

Trong khi trên da, RockPods có thể được di chuyển trong khi chúng bám chặt vào mô bên dưới – đây được gọi là “lần lướt bên ngoài” vì lần lướt được tạo ra bởi các lực bên ngoài, ví dụ: nhà trị liệu lướt vỏ để điều khiển mô theo bất kỳ hướng nào. Ngoài ra, RockPods có thể được để yên và phần cơ thể mà chúng được gắn vào được thực hiện thông qua nhiều chuyển động khác nhau – đây được gọi là “lướt bên trong” vì cơ thể lướt qua (chuyển động chủ động hoặc thụ động) trong khi RockPods bật da tạo ra lực hút và hạn chế chuyển động của mô đó.

Vì có thể sử dụng chuyển động trong khi thoa lên da nên chúng có thể hữu ích để điều trị tốt trong vận dộng thể thao, ví dụ: Đánh gôn, bơi lội, giao bóng tennis hoặc chơi bowling trong môn cricket. Giúp giải quyết các vấn đề về đau liên quan đến các kiểu vận động cụ thể.

 

RockPods không chỉ giúp ích cho các vận động viên, chúng được sử dụng để điều trị nhiều vấn đề liên quan đến cơn đau hàng ngày bao gồm:

 • Đau lưng dưới
 • Đau vùng chậu hông
 • Vấn đề về vai và đầu gối
 • Giảm phạm vi chuyển động
 • Giác hơi hiếm khi được sử dụng như một phương pháp điều trị độc lập và sẽ được sử dụng cùng với liệu pháp mát-xa để có kết quả tốt nhất.

3/ Tại sao RockPods lại tốt hơn đối thủ?

Có nhiều phương pháp điều trị trên thị trường để giảm đau, nhưng RockPods là một lựa chọn tuyệt vời vì nó không xâm lấn. RockPods cũng có thiết kế một mảnh để dễ dàng lắp đặt và tháo lắp. Họ cũng không yêu cầu bất kỳ máy bơm hoặc ngọn lửa mở để hoạt động. Một bộ bao gồm tám cốc (bốn nhỏ và bốn lớn) và bản hướng dẫn cách sử dụng chi tiết.

Nguyễn Hoàng

Cử nhân Y sinh học TDTT, Giảng viên TriggerPoint Vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.