NGUYÊN NHÂN KHỚP KÊU RẮC RẮC

CÁC KHỚP KÊU RẮC RẮC – NGUYÊN NHÂN DO ĐÂU
Trong bài viết hôm nay, Tptherapy giới thiệu đến bạn nguyên nhân về các khớp gối thường xuyên kêu tiếng ” rắc rắc”. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Nguyên Nhân

Bạn thường bẻ các khớp ngón tay, khớp chân, khớp cổ,… Đây là thói quen hằng ngày của rất nhiều người mà không chỉ riêng bạn. Thói quen này không chỉ giúp chúng ta đỡ mỏi hơn mà còn giảm bớt căng thẳng.
Vậy nguyên nhân những âm thanh đó là từ đâu?
Hiện vẫn chưa có nghiên cứu chính xác để biết nguyên nhân cho hiện tượng này. Tuy nhiên, nguyên nhân phổ biến được xác định là do sự thay đổi về hình dáng của các bóng khí trong chất hoạt dịch.
Các khớp hoạt động và được bôi trơn nhờ các túi hoạt dịch. Trong túi hoạt dịch sẽ bao gồm các loại khí như: oxygen, cacbonic, nitrogen. Khi khớp chuyển động sẽ gây ra thay đổi dung tích và áp lực trong túi hoạt dịch, đặc biệt khi thay đổi đột ngột bằng cách vặn, bẻ,… sẽ có những âm thanh rắc rắc. Các túi khí thoát ra làm giảm áp lực nên khiến cho chúng ta có cảm giác thoải mái hơn.
Đặc biệt: Có thể bạn đã biết là không thể nghe thấy tiếng bẻ rắc rắc liên tục được. Tuy nhiên, sau 20 phút tiếng rắc rắc này đã có thể quay trở lại, đây là thời gian để các khớp có thể hình thành các bóng khí như ban đầu.

Cách Khắc Phục Và Phòng Tránh

  • Đảm bảo dinh dưỡng đầy đủ trong chế độ ăn uống hàng ngày.

  • Thường xuyên tập thể dục, nhằm tăng độ dẻo dai cho khớp

  • Bạn nên bắt đầu với những môn thể thao để rèn luyện sức khỏe.

  • Duy trì mức cân nặng phù hợp, thực đơn ăn uống lành mạnh và chế độ luyện tập hợp lý.

Dựa theo nguyên lý này, rất nhiều phòng khám với phương pháp nắn bẻ được sinh ra. Thế nhưng không phải cứ nắn bẻ là tốt đâu nhé. Không những thế mà phương pháp này tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ. Thế nên hãy lựa chọn cho bản thân và gia đình cơ sở uy tín để thăm khám và điều trị nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.