TRIỆU CHỨNG MẤT ỔN ĐỊNH TƯ THẾ

Mất ổn định tư thế là một trong số những nguyên nhân dẫn đến các tình trạng bệnh Parkinson và bệnh ngoại tháp.Trong bài viết này, Tptherapy sẽ giới thiệu đến bạn về mối liên quan đến triệu chứng mất tư thế ổn định. Cũng như những giải pháp hiệu quả để giảm bớt các triệu chứng không mong muốn.

1. Giới Thiệu:

Mất ổn định tư thế là không có khả năng duy trì trạng thái cân bằng trong điều kiện động và tĩnh. Sự mất ổn định tư thế thường dẫn té ngã cần được hỗ trợ y tế.

Sự mất ổn định về tư thế được thấy trong nhiều nhóm tình trạng khác nhau. Đáng chú ý nhất là bệnh Parkinson và bệnh ngoại tháp.

 

Tư thế mất ổn định phổ biến hơn ở người cao tuổi, ước tính có khoảng 30% người trưởng thành trên 65 tuổi bị té ngã mỗi năm. Tỷ lệ té ngã tăng theo độ tuổi và phụ nữ có nhiều khả năng bị té ngã hơn nam giới.

2. Dấu Hiệu Và Triệu Chứng Lâm Sàng

Các dấu hiệu và triệu chứng lâm sàng của mất ổn định tư thế bao gồm mất thăng bằng, dáng đi không vững. Khó đứng hoặc đi lại, thường xuyên bị ngã và sợ bị ngã. Bệnh nhân cũng có thể bị chóng mặt, hoặc mất phương hướng. Những triệu chứng này có thể ảnh hưởng đáng kể đến chất lượng cuộc sống của bệnh nhân. Dẫn đến sự cô lập với xã hội, trầm cảm và giảm hoạt động thể chất.

3. Phương Pháp Vật Lý Trị Liệu

Các can thiệp vật lý trị liệu có hiệu quả trong việc cải thiện sự cân bằng ở bệnh nhân khi được sử dụng kết hợp. Chứ không phải là một biện pháp can thiệp độc lập. Một sự kết hợp của những điều dưới đây chứng tỏ hiệu quả.

Bài viết này đã cung cấp một cái nhìn khách quan về triệu chứng mất ổn định tư thế. Đồng thời giới thiệu giải pháp và biện pháp phòng ngừa hiệu quả. Nếu có bất cứ thắc mắc nào khác về tình trạng trên, hãy chia sẻ để được TpTherapy tư vấn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.