Hội Chứng Tennis Elbow

Viêm điểm bám lồi cầu ngoài xương cánh tay hay còn gọi là hội chứng Tennis Elbow. Tình trạng đau tại khuỷu tay do viêm các gân cơ bám vào lồi cầu ngoài xương cánh tay. Thường do quá tải hoặc các chuyển động lặp đi lặp lại của cổ tay và khuỷu tay. Vậy nguyên nhân là do đâu và để lại di chứng như thế nào nếu không điều trị kịp thời ? Hãy cùng Tptherapy tìm hiểu ngay trong bài viết sau đây.

Thăm khám được các triệu chứng:

Ấn đau nhói vị trí lồi cầu ngoài chỗ điểm bám các gân duỗi cổ tay. Đau tăng khi thực hiện các nghiệm pháp duỗi cổ tay có kháng lực.

Chẩn đoán: Viêm điểm bám lồi cầu ngoài xương cánh tay (Tennis Elbow)

1.Nguyên Nhân :

Viêm gân thường xuất hiện ở các vận động viên thể thao của một số môn như tennis, cầu lông, quần vợt, golf, chèo thuyền, bowling. Một số nguyên nhân làm tổn thương khối gân ở những vận động viên có thể là do:

  • Không khởi động kỹ trước khi chơi, tập luyện.
  • Kích thước vật cầm không phù hợp, quá to hoặc quá nhỏ so với tay.
  • Chơi, tập luyện sai kỹ thuật hoặc khi cơ thể đang mệt mỏi.

Một số yếu tố được cho là làm tăng nguy cơ viêm gân do hội chứng này đó là:

  • Tuổi tác: Người nằm trong khoảng 30 – 50 tuổi có nguy cơ bị Elbow Tennis tay cao hơn so với những đối tượng khác.
  • Công việc: Những người thường xuyên sử dụng cánh tay và cổ tay trong công việc, sinh hoạt.
  • Chơi thể thao: Các môn thể thao dùng lực cánh tay nhiều và thường xuyên lặp lại động tác cổ tay, cánh tay có thể làm tăng nguy cơ viêm gân vùng này

2. Phương Pháp Điều Trị :

  • Gắn điện xung giảm đau. Di động mô mềm và giải phóng cân cơ bằng súng Triggerpoint.
  • Dán Tapping hỗ trợ phục hồi giúp giảm viêm và thư giãn cơ bắp đẩy nhanh quá trình phục hồi tổn thương.
  • Hướng dẫn Bệnh nhân nghỉ ngơi điều độ và tập các bài tập tại nhà. Tránh những động tác gây đau vùng khuỷu khiến viêm tiến triển. Đeo băng bảo vệ khuỷu tay khi làm việc hoặc hoạt động cần sử dụng tay nhiều để giảm lực tác động lên vùng gân bị viêm giúp tăng khả năng hồi phục.

Ngoài ra, hội chứng này cũng thường xuyên gặp ở những người làm công việc như thợ ống nước, thợ sơn, thợ mộc, người bán thịt, đầu bếp, nhân viên văn phòng. Vì vậy khi có biểu hiện đau vùng khuỷu tay chủ yếu phía mặt ngoài thì các bạn nên đi khám để được chẩn đoán, đưa ra phương pháp điều trị sớm và phù hợp nhất thì khả năng phục hồi sẽ tốt hơn rất nhiều.

Vì vậy khi có biểu hiện đau vùng khuỷu tay chủ yếu phía mặt ngoài thì các bạn nên đi khám để được chẩn đoán, đưa ra phương pháp điều trị sớm và phù hợp nhất thì khả năng phục hồi sẽ tốt hơn rất nhiều.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.